Wednesday, June 12, 2013

LAING/ TINUTO Ng Infantahin-Liputok sa Gata

Ingredients:
30 pcs.dahon ng gabi kasama ang tangkay 
3 pcs niyog 
4 pcs. bawang dinikdik
2 puno ng salay dinikdik
2 balot na paminta durog
1 table spoon asin
1 tablespoon ginger"Luya dinikdik
1/4 na daing or 1/4 kilo pork (cube ang hiwa small) 
4 pcs green chili pepper
Red chili pepper
1/4 kilo shrimp small 

Cooking Method: 

Tangalin ang balat ng tangkay at i chop ng 1 inch, hilisin naman ang dahon ng manipis 1/16 .ilagay sa malinis na lalagyan. Kayurin ang niyog, tapos gatain ito ng 2x gamit ang maiinit na tubig, pigaiin ito ng mabuti ng  gigil na gigil, ilagay sa malinis pot, i bukod ang unang katas at pangalawang katas, Lutuin sa Kawali, Medium laang ang apoy hanee..ilagay na sa kawali ang laing at ibuhos ang gata na pangalawa na ipagluluto ng 5 minuto o kaya pag medyo naiiga na ibuhos na ang unang gata/katas ng niyog na pang paliputok, ilagay narin ang mga rikado luya, salay, bawang, pork or daing, hipon, sili green, durog
na paminta /black pepper at lagyan narin asin, haluin ng marahan (gently) iwasang madurog ang daing at pag liputok na sigurado luto na ito.. ..

Source: alevarsplace 


No comments:

Post a Comment